ประวัติศาสตร์ พฤติกรรมตำรวจไทยที่โลกรู้ ? Thailand Police Historical


ทีมข่าวการเมือง ASTVผู้จัดการออนไลน์ ... รายงาน
       
       การเสียชีวิตของ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ตลาดพลู ที่เสียชีวิตจากการถูกยิงที่หน้าอก บริเวณประตู 3 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา แม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้ลงมือยิง แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนับสนุนนโยบายรัฐบาล และมีอคติต่อผู้ชุมนุมทางการเมือง เมื่อปนกับอารมณ์โกธรแค้น ก็โทษกันไปว่าเป็นฝีมือของฝ่ายผู้ชุมนุม โดยไม่รอให้กระบวนการค้นหาความจริงเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
       
       อย่างไรก็ตาม เราจะได้เห็นการเคลื่อนไหวของตำรวจทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังหลายรูปแบบ ไล่ตั้งแต่ข้าราชการตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่งเครื่องแบบมารวมตัวพร้อมตั้งเวทีกลุ่ม “ปกป้องวิชาชีพตำรวจ” เพื่อแสดงพลังเรียกร้องศักดิ์ศรี พร้อมกับยื่นข้อเรียกร้องขอสิทธิในการปกป้องชีวิต และร่างกายของตัวเอง คนที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ จะต้องได้รับโทษโดยเร็ว และต่อต้านการใช้ความรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ
       
       ที่น่าแปลกคือ ข้อเรียกร้องที่ระบุว่า “พึงต่อต้านการบ่อนทำลายความสงบสุขของสังคม การสรัางความแตกแยกของสังคมโดยเฉพาะกลุ่มที่มุ่งหมายทำลายศรัทธาความเชื่อถือให้เกลียดชังเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไม่เป็นธรรม” และ “ต้องตรวจสอบติดตามต่อต้านการทำลายชาติ ด้วยการบิดเบือนใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ” ทั้งๆ ที่หากสังเกตในช่วงที่ผ่านมา ในยามที่ไม่มีการชุมนุมของตำรวจก็เห็นพฤติกรรมอื้อฉาวของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นข่าว และไม่เป็นข่าว
       
       ขณะเดียวกัน การใช้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นเครื่องมือของฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ใช้ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส.จัดการกับผู้ชุมนุมทางการเมืองกลุ่มต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีความพยายามสร้างภาพว่า ใครค้านรัฐบาลเป็นต้นเหตุของปัญหา โดยอ้างความเป็นประชาธิปไตย และการเลือกตั้งบังหน้าเพื่อล้างความผิดให้กับตัวเอง ทั้งๆ ที่ในช่วงที่ผ่านมา การบริหารประเทศของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เห็นได้ชัดว่าล้มเหลว เพียงแต่ไม่ค่อยอยากจะยอมรับความจริงกัน
       
       หนำซ้ำ ฝ่ายรัฐบาลยังเป็นต้นตอของการบิดเบือน ใส่ร้ายป้ายสี ทั้งจากรัฐมนตรี และข้าราชการประจำ ที่ออกมาแถลงข่าวเรียกแขกผู้ชุมนุมเพื่อกระตุ้นอารมณ์รุนแรงแก่ผู้ชุมนุม อาทิ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก, นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง, พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร, พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ฯลฯ เพื่อที่จะได้ใช้กฎหมายพิเศษอย่าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกฎอัยการศึก และนายกฯ ยิ่งลักษณ์จะได้ใช้อำนาจ รมว.กลาโหม สั่งให้ทหารเข่นฆ่าประชาชน โดยอ้างว่าเพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
       
       รวมทั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย นายตำรวจชาวเชียงใหม่ซึ่งเปรียบเสมือนรุ่นน้องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน เพราะจบจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย เตรียมทหาร และนายร้อยตำรวจเหมือนกัน ก็ยังมีพฤติกรรมใส่ร้ายป้ายสีผู้ชุมนุมออกสื่อตลอดมา รวมทั้งยังใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ภายใต้ชื่อ policespokesmen ปลุกระดมให้ตำรวจและฝ่ายตรงข้ามผู้ชุมนุมเกลียดชังด้วยข้อมูลจริงปนเท็จเพิ่มขึ้น
       
       ในเมื่อสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ แต่ละฝ่ายพยายามช่วงชิงความชอบธรรม โดยละเลยข้อเท็จจริงในทางตรงกันข้าม การออกมาเรียกร้องศักดิ์ศรีของตำรวจครั้งนี้ จึงเป็นที่น่ากังขาอย่างยิ่ง หากตำรวจที่มีพฤติกรรมรักพวกพ้อง รักศักดิ์ศรีและชีวิตตัวเองมากกว่าประชาชนจะออกมาเคลื่อนไหว โดยที่ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนทำลายศักดิ์ศรีถ้าไม่ใช่พวกเขาเอง พฤติกรรมของตำรวจไทยที่ควรเรียกหาศักดิ์ศรีจากตัวเอง ได้แก่
       http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000001782
          พฤติการณ์ที่ 1 การทำร้ายและเข่นฆ่านักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงโดยชายชุดดำและกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. พบว่าตำรวจอำนวยความสะดวกให้กลุ่มคนเสื้อแดงที่ชุมนุมในสนามราชมังคลากีฬาสถานอย่างเต็มที่ ตรงกันข้ามกับนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียกร้องขอความสงบคืนมา กลับถูกเสื้อแดงทำร้าย และชายชุดดำไล่ยิงจนนักศึกษาเสียชีวิตเป็นศพแรก จากนั้นก็มีเหตุการณ์ยิงกันตลอดคืน โดยที่ตำรวจไม่สนใจที่จะช่วย กระทั่งทหารเป็นฝ่ายพานักศึกษาที่ติดค้างในมหาวิทยาลัยออกมาได้อย่างปลอดภัย
       
       พฤติการณ์ที่ 2 ตำรวจสลายการชุมนุมพันธมิตรฯ ด้วยแก๊สน้ำตาและอาวุธ เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2551 โดยไม่เป็นไปตามหลักสากล มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บนับร้อยราย แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดีชันสูตรศพ น.ส.อังคณา ระดับปัญญาวุฒิ วีรชนพันธมิตรที่เสียชีวิตพบว่าเกิดจากเกิดจากเกิดจากของแข็งกระแทก ที่มีความร้อนและมีแรงอัด ซึ่งก็คือระเบิดแก๊สน้ำตาที่ตำรวจใช้ นอกจากนี้ พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง กลับใส่ร้ายว่าผู้ชุมนุมพกระเบิด กระทั่งถูกฟ้องร้องจากผู้ชุมนุม จึงเอ่ยปากขอโทษลับหลัง
       
       คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดคดีสั่งการสลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ ตั้งแต่อดีตนายกฯ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ และรองนายกฯ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ มีความผิดทางอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ที่สำคัญ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ถูกชี้มูลว่ามีความผิดทางอาญาและมีความผิดวินัยร้ายแรง รวมทั้ง พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีต ผบช.น.แต่ก็ยังไม่สำนึก และมีการเกณฑ์ตำรวจกดดันการชี้มูลความผิดของ ป.ป.ช.ที่สโมสรตำรวจมาแล้ว ถือเป็นพฤติกรรมปากว่าตาขยิบอย่างยิ่ง
       
       พฤติการณ์ที่ 3 ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) สรุปยอดสูญเสีย 10 ปี สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกิดเหตุการณ์ทั้งหมด 1,5713 เหตุ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3,705 คน โดยหนึ่งในนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 339 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 9,076 คน หนึ่งในนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1,353 นาย แม้ผู้เสียชีวิตจะถูกยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ แต่เมื่อมีตำรวจและประชาชนตายศพแล้วศพเล่า ตำรวจจะสนใจเรียกร้องศักดิ์ศรีอย่างจริงจังหรือไม่
       
       ที่น่าเอือมระอาก็คือ ครั้งหนึ่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายบังคับให้พนักงานสอบสวนทั่วประเทศ 6,000 นาย ต้องจับสลากเพื่อหาคน 150 คนลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันที่ 7 ม.ค.2556 ปรากฏว่าตำรวจภาคอีสานออกมาประท้วง อ้างว่าเป็นนโยบายที่ไม่มีความเป็นธรรมและไม่เสมอภาค เป็นการเลือกปฏิบัติกับเฉพาะพนักงานสอบสวน เพราะในตำแหน่งอื่นๆ เช่น ผู้กำกับ กลับไม่มีการจับฉลาก แม้เป็นเรื่องโชคดีที่มีคนสมัครเกิน แต่สังคมก็ตั้งคำถามกับตำรวจยุคนี้ว่า ศักดิ์ศรีของตำรวจอยู่ที่ไหน
       
       พฤติการณ์ที่ 4 คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ซิ่งรถยนต์หรูยี่ห้อเฟอร์รารี พุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปีสายตรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตบนพื้นถนน ที่หน้าปากซอยสุขุมวิท 47 เมื่อเช้ามืดของวันที่ 3 ก.ย. 2555 ผู้ต้องหาเบี้ยวนัดไม่มาพบพนักงานอัยการเจ้าของสำนวน อ้างป่วยกะทันหันอยู่ประเทศสิงคโปร์ ทำให้ไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหามายื่นฟ้องต่อศาลได้ กระทั่งข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหมดอายุความ
       
       คดีนี้เป็นที่น่าสงสัยมาตั้งแต่เริ่มต้น ที่ พ.ต.ท.ปัณณ์ภณ นามเมือง สวป.สน.ทองหล่อ พยายามนำตัว นายสุเวศ หอมอุบล อายุ 45 ปี คนขับรถประจำบ้านของนายเฉลิม อยู่วิทยา มาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนแทนนายวรยุทธ ซึ่งเป็นผู้ขับรถชน ด.ต.วิเชียร ตัวจริง กระทั่งพนักงานสอบสวนพยายามจะประวิงเวลาและทำสำนวนอ่อนมาตั้งแต่ต้น โดยมีความเห็นสมควรสั่งฟ้องเพียงแค่ 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และชนแล้วหนีโดยไม่แจ้งเหตุ
       
       แม้กระทั่งการปล่อยให้ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวโดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไข จนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาอาศัยช่องว่างหลบหนีคดี และปล่อยเวลาหมดอายุความ หากไม่ใช่ความผิดพลาดก็ส่อให้เห็นถึงความพยายามประวิงเวลา เพื่อให้คดีขาดอายุความ และอัยการไม่สามารถสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้ทัน โดยอ้างเหตุว่าป่วย และเดินทางไปต่างประเทศ น่าสงสัยว่า ตำรวจเหล่านี้จะเรียกร้องศักดิ์ศรีแทน ด.ต.วิเชียร ที่ถูกลูกชายเศรษฐีเครื่องดื่มชูกำลังขับรถชนแล้วหนี หรือจะปล่อยให้ตายฟรี
       
       พฤติการณ์ที่ 5 คดีอื้อฉาววงการสีกากี เฉกเช่น ร.ต.อ.ณัฏฐ์ ชลนิธิวณิชย์ หรือผู้กองณัฏฐ์ อดีต ผบ.หมวด 426 ตชด. พร้อมลูกน้องรวม 10 คน ร่วมกันใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนบังคับขู่เข็ญและควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด บช.ปส. กล่าวหาว่าร่วมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนกักขังในห้องพัก ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ร่วมกันบังคับขู่เข็ญให้ลงชื่อในบันทึกการจับกุมยอมรับสารภาพ ก่อนเรียกเงิน 2 ล้านบาท เมื่อปี 2550 แม้ศาลตัดสินจำคุกไปแล้ว 10 ปี แต่ก็เป็นคดีที่สะเทือนต่อศักดิ์ศรีของตำรวจไทยเช่นกัน
       
       พฤติการณ์ที่ 6 คดีการเสียชีวิตของดาบยิ้ม หรือ ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต ตำรวจกองปราบปราม ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 6.35 มม.เสียชีวิตภายในคลับทเวนตี้ ผับ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถ.รัชดาภิเษก เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 ต.ค. 2544 ผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ และตกเป็นผู้ต้องหาลั่นไกฆ่า คือ นายดวงเฉลิม อยู่บำรุง ลูกชายคนเล็กของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ซึ่งหายตัวไปกว่าครึ่งปีก่อนจะไปโผล่เข้ามอบตัวที่สถานทูตไทยในมาเลเซีย เมื่อเช้าวันที่ 2 พ.ค.2545 ก่อนถูกส่งตัวกลับมาดำเนินคดี
       
       ร.ต.อ.เฉลิม ก็ออกหน้าปกป้องลูกชายแบบเต็มตัว อ้างว่าคนที่ยิงดาบยิ้มตาย คือ “ไอ้ปื๊ด” คนสนิทผู้ติดตามลูกชาย พยายามนำตัวนายเฉลิมชนม์ บุริสมัย ที่ระบุว่าเป็นไอ้ปื๊ดเข้ามอบตัว รวมทั้งใช้ทนายมือดีอย่าง นายสมหมาย กู้ทรัพย์ มุ่งนำสืบพยานพุ่งเป้าไปที่ประเด็นแสงไฟในคลับ และวิถีกระสุน นำไปสู่คำพิพากษายกฟ้องดวงเฉลิมทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมาย และเป็นที่แน่ชัดว่า ดาบยิ้มตายฟรี ส่วนภรรยาได้บอกกับลูกชายว่าให้ตั้งใจเรียนหนังสือ เพราะไม่สามารถสู้อำนาจเงินและบารมี ทำได้เพียงเก็บความรู้สึกต่างๆ ไว้ภายใน
       
       ส่วน ดวงเฉลิม เปลี่ยนชื่อเป็นดวง กลับเข้ารับราชการทหาร ก่อนที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.เจ้าของสโลแกน “มีวันนี้เพราะพี่ให้” จะโอนย้ายมาเป็น รองสารวัตรศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล และไปช่วยราชการในตำแหน่งนายเวร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ที่คุมพื้นที่ไปถึงเขตบางบอน ซึ่งเป็นเลือกตั้งของตัวเอง อีกไม่นานก็คงเห็น “ลูกดวง” ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้กำกับการ ผู้บังคับการ ผู้บัญชาการ อย่างรวดเร็ว เรื่องแบบนี้จะมีตำรวจสักกี่คนที่กล้าเรียกร้องศักดิ์ศรี
       
       พฤติการณ์ที่ 7 พฤติกรรมอื้อฉาวของตำรวจจราจร ก่อนหน้านี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ในปัจจุบัน ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งการตั้งด่านตรวจเพื่อจับผู้ใช้รถใช้ถนนเสียค่าปรับอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ แม้จะใส่หมวกกันน็อก หรือขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายก็ตาม รวมทั้งมีการใช้คำพูดไม่เหมาะสมเพื่อกรรโชกให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเสียค่าปรับ สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน
       
       นอกจากนี้ยังมีการดักซุ่มตามมุมอับ เช่น ตามทางโค้งหรือพุ่มไม้เพื่อดักจับผู้ใช้รถใช้ถนน กระทั่งในเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้มีการตั้งเฟซบุ๊กในลักษณะ “มีด่านบอกด้วย” เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำของเจ้าหน้าที่ แม้กองบังคับการตำรวจจราจรได้จัดทำป้ายคัตเอาท์ระบุว่า “กลับหลังหัน ไม่ตีไก่ ไม่ตั้งด่านหวังเงินรางวัล ไม่รีดไถประชาชน ไม่ดักซุ่มตามทางโค้ง ไม่ใช้กิริยาวาจาไม่เหมาะสม ตำรวจจราจรยุคใหม่ ใส่ใจประชาชน” แต่ก็เป็นที่น่าสงสัยจากสังคมว่า ผลที่สุดจะทำได้จริงหรือไม่ ซึ่งตำรวจจะเรียกร้องศักดิ์ศรีเรื่องนี้อย่างไร
       
       ขณะเดียวกัน ยังมีตำรวจอีกจำนวนหนึ่งที่ใช้ยศและตำแหน่งคนในเครื่องแบบแสวงหาผลประโยชน์แก่ตัวเอง โดยเฉพาะธุรกิจสีเทา อาทิ รถตู้เถื่อน บ่อนการพนัน สถานบันเทิง การค้ามนุษย์ แม้กระทั่งการค้าประเวณีและยาเสพติดก็มี แม้บางคดีจะหลุดออกมาเป็นข่าว แต่ยังมีอีกส่วนมากที่ยังอยู่ดีมีสุข โดยที่ประชาชนรู้แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเกรงกลัวอิทธิพลมืด เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ได้แต่เอาหูเอานาเอาตาไปไร่เพื่อไม่ให้ตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยว
       
       แม้กระทั่งในการปฏิบัติภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อยระหว่างการชุมนุม กลับพบภาพฉาวโฉ่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลกำลังจับกลุ่มเล่นไฮโลกันอย่างสนุกสนานในสถานที่ราชการ บริเวณสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร.ซึ่งอยู่ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล ช่วงพักเปลี่ยนถ่ายกำลังคุมม็อบ ก่อนเผยแพร่ในโลกออนไลน์โซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นภาพที่น่าอเน็จอนาถอย่างยิ่ง
       
       พฤติการณ์ที่ 8 เกิดขึ้นไม่เว้นกับชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว โดยนายดานิลโล ดิ วีโต อายุ 51 ปี อาชีพสถาปนิกและนายอันโตนิโอ ดิ มูโร อายุ 62 ปี ชาวอิตาลี ถูกชายฉกรรจ์ 3 คนแต่งตัวคล้ายตำรวจมาแสดงตัวเข้าจับกุม ระหว่างไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มย่านนานา โดยอ้างว่าใช้บัตรเอทีเอ็มปลอม ก่อนคุมตัวไปเจรจาที่ตึกร้าง และไปพบนายตำรวจยศ พ.ต.ต.ที่ สน.ลุมพินี เรียกร้องเงินจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี ภายหลังต่อรองเหลือ 25,000 ยูโร
       
       จากนั้นผู้เสียหายได้ถูกนำตัวไปกักไว้ที่โรงแรมสวัสดี สุขุมวิท 57 ก่อนที่ทีมอุ้มได้พาตัวผู้เสียหายไปถอนเงินที่ธนาคารเบิร์กเลย์ ตึกออลซีซั่นส์ โดยมีการใช้ชื่อของแม่บ้าน และลูกจ้างของโรงแรมสวัสดีเป็นผู้รับเงิน แต่ญาติของผู้เสียหายได้ร้องต่อตำรวจอิตาลี ก่อนที่จะประสานมายังตำรวจสากล จี้ให้ตำรวจไทยดำเนินคดี โดยพบว่าผู้ร่วมขบวนการได้แก่ ร.ต.ท.วิรัตน์ อินทร์ยอด, ร.ต.ท.อัครเนตร มุฑาวัน จาก สน.ลุมพินี, ด.ต.สถิตย์ จันทร์โสม, จ.ส.ต.ภูริพัศ ชื่นจำปา สน.ทองหล่อ และนายมูฮิดดีน ชาริปอฟ ชาวอุซเบกิสถาน เรื่องนี้ส่งผลเสื่อมเสียระดับนานาชาติ เนื่องจากรู้ถึงหูตำรวจสากล แล้วตำรวจไทยจะมีปัญญาทวงคืนศักดิ์ศรีหรือไม่?
       
       พฤติการณ์ที่ 9 การสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกจบวุฒิ ม.6 (หรือเทียบเท่า) เข้าเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน เมื่อปี 2555 หลายสนามสอบทั่วประเทศ เป็นการสอบครั้งประวัติศาสตร์ในวงการสีกากี เพราะไม่เคยมีการรับ บุคคลภายนอกเข้าเป็นตำรวจครั้งเดียวมากถึง 10,000 อัตรา ส่งผลทำให้มีผู้สมัครสอบมากถึง 278,063 คน ปรากฎว่าเกิดเรื่องฉาวโฉ่ไปทั่วประเทศ เมื่อพบว่ามีการทุจริตการสอบเกิดขึ้นหลายสนามสอบทั่วประเทศ
       
       โดยพบว่าระหว่างที่ทำการสอบนั้น ผู้เข้าสอบมีการใช้อุปกรณ์สั่น ลักษณะคล้ายแบตเตอรี่ รับสัญญาณเป็นจังหวะ ซ่อนตามจุดซ่อนเร้นของร่างกาย ตามร่องก้น แก้มก้น ขาหนีบ อวัยวะเพศ ปิดพลาสเตอร์ทับซ่อนใต้กางเกงใน โดยสามารถจับได้ใน 3 หน่วยสอบ รวม 196 ราย นอกจากนี้ยังพบว่ามีการจ้างคนเข้าไปสอบแล้วหาทางฉกข้อสอบออกมา ซ่อนกล้องเล็กๆ เพื่อถ่ายข้อสอบ และส่งสัญญาณให้ผู้ที่เข้าสอบ และอีกสารพัดวิธี
       
       ภายหลังมีการจับกุมผู้เข้าสอบที่ทุจริตจำนวนมากเป็นครั้งประวัติศาสตร์ ผบ.ตร.ใช้วิธีระงับการตรวจข้อสอบทั้งหมด ก่อนมีคำสั่งให้ยกเลิกการสอบ และจัดการสอบใหม่ทั้งหมด เดือดร้อนต่อผู้เข้าสอบทั้ง 2.7 แสนรายต้องสอบใหม่ แม้จะมีการกล่าวว่ารู้ตัวผู้อยู่เบื้องหลังหมดแล้วว่าเป็นกลุ่มกวดวิชา รวมถึงมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็ยังไม่สามารถลากคอผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด โดยเฉพาะคนเสื้อแดง ติวเตอร์ดัง ตำรวจระดับนายพลหรือที่ปรึกษารัฐมนตรี เห็นภาพโกงกันตั้งแต่สอบเข้าเป็นตำรวจอย่างนี้ คนที่คิดว่าเป็นตำรวจตัวจริง อยากจะทวงคืนศักดิ์ศรีตำรวจด้วยกันไหม?
       
       พฤติการณ์ที่ 10 การอุ้มฆ่า-ฆาตกรรมอำพราง นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2556 โดยมีหลักฐานปรากฎชัดว่าอาจจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวพัน หรือรู้เห็นกับการฆาตกรรมอำพรางดังกล่าว ทั้งยังปรากฎข้อพิรุธจำนวนมากจาการเร่งสรุปคดีของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และการออกมาสารภาพของ นายสันติภาพ เพ็งด้วง หรือ “บอล” คนขับรถของนายเอกยุทธ
       
       ที่น่าสงสัยคือ อดีตตำรวจที่ปัจจุบันเป็นนักการเมืองขี้ข้าทักษิณอย่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้พยากรณ์ล่วงหน้าราวกับตาเห็นเอาไว้ว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาดไม่เชื่อว่านายเอกยุทธจะสร้างสถานการณ์ เพราะดังอยู่แล้วไม่ได้ประโยชน์อะไร และถูกฆาตกรรมชิงทรัพย์ เมื่อพบศพนายเอกยุทธแล้วยังย้ำเหมือนเดิมว่า เกิดจากนายสันติภาพ เป้าประสงค์คือเงินสด 5 ล้านบาท บิดาของนายสันติภาพรับสารภาพแล้วว่า รับเงินจากลูกชายไป 2 ล้านบาท และพยายามเบี่ยงเบนประเด็น เรื่อง “เสธ.” มาอุ้มฆ่านายเอกยุทธ
       
       สังคมกังขา ร.ต.อ.เฉลิม ว่า ไม่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนไปตามปกติ มีเจตนาชี้นำคดี รวมทั้งตำรวจที่ดำเนินการติดตามตัวนายสันติภาพ ที่นำโดย พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผกก.ดส.มีชื่อเดิมว่า พ.ต.ท.ชัดชัย เลี่ยมสงวน เคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของนายสมชาย นีละไพจิตร ทนายความมุสลิมที่มีข้อพิพาทกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สมัยเรืองอำนาจเป็นนายกรัฐมนตรีกรณีจับแพะผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
       
       ข้อพิรุธที่สำคัญคือ พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ อยู่กองกำกับสวัดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ไม่ได้มีอำนาจหน้าที่โดยตรงในการติดตามคดีการสูญหายของนายเอกยุทธ นอกจากนี้ วันที่ตำรวจนำนายสันติภาพมาแถลงต่อสื่อมวลชนผิดแปลกจากคดีทั่วไป เพราะกลายเป็นการพูดเล่าเหตุการณ์ให้นักข่าวฟังมากกว่าจะนำตัวมาแถลงข่าวในฐานะผู้ต้องสงสัย ไม่นับรวมถึงกรณีฮาร์ดดิสก์กล้อง CCTV ถ้าเป็นเพียงคดีฆาตกรรมธรรมดา ก็จะไม่มีทางเป็นไปได้มีจะมีการขโมยออกไป แสดงให้เห็นว่า คดีนี้มีการไตร่ตรองและผู้ที่วางแผนอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา
       
       นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความนายเอกยุทธ แถลงข่าวยืนยันว่านายสันติภาพเล่าว่าเคยเป็นคนขับรถให้บริษัท ทีซีเอ็ม ก่อนหน้าที่จะเข้ามาขับรถให้กับนายเอกยุทธ เจ้านายเก่าของนายสันติภาพเป็นลูกน้องคนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้าออกพรรคเพื่อไทยเป็นประจำ และเจ้านายคนดังกล่าวยังติดต่อมายังนายบอลว่าสนใจรับงานหรือไม่ ก่อนที่จะให้นายสันติภาพเป็นเพียงตัวละครซึ่งมีทีมอุ้มฆ่าอีกทีมมารับช่วงต่อ เรื่องนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญในยุคที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย ยังมีการอุ้มฆ่าแบบไร้ขื่อแป ตำรวจสนใจที่จะช่วยกันค้นหาความจริงกับสิ่งที่มีพิรุธเพื่อศักดิ์ศรีตำรวจไทยหรือไม่?
       
       
  พฤติการณ์พิเศษ ก็คงจะต้องยกให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.ทราบกันดีว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ต้องหาหนีคดีอาญาแผ่นดิน มีหมายจับออกมาตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. 2551 อายุความ 15 ปี หมดอายุ 11 ส.ค. 2566 แต่ก็ยังปรากฎว่าในห้องทำงานที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีภาพของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ประดับยศให้ที่ต่างประเทศ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2555 พร้อมกับป้ายข้อความ “มีวันนี้เพราะพี่ให้”
       
       สร้างความอื้อฉาวแก่วงการสีกากี ที่ระบอบทักษิณพยายามสร้างรัฐตำรวจ เอาตำรวจชั้นผู้น้อยเป็นขี้ข้า และเป็นฐานเสียงทางการเมือง เอื้อประโยชน์กลุ่มคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย แต่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ก็ยังไม่ยี่หระ คิดว่าไม่มีความผิดอะไร เพราะเป็นภาพของคนที่รัก ที่เคารพ และยึดเป็นแบบในการทำงาน อีกทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณยังเป็นความภูมิใจของนักเรียนนายร้อยตำรวจ ทั้งๆ ที่ในวันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นอาชญากรชาติที่โกงแผ่นดิน
       
       นอกจากนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้กล่าวต่อหน้าตำรวจที่มาเชลียร์ว่า ยอมรับว่าได้ไปพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เนื่องจากส่วนตัวรู้จักและนับถือเป็นเวลานาน ซึ่งการประดับยศ ตนเลือกคนที่ตนเองรักและเคารพนับถือ พร้อมกันนี้ยืนยันว่า หากมีการเปลี่ยนรัฐบาล จะไม่รอให้มีการโยกย้าย โดยจะลาออกด้วยตนเอง และพร้อมเขียนใบลาไว้ล่วงหน้า และยังแถว่า ตนเองเป็นตำรวจไทย ไม่ใช่ตำรวจต่างประเทศ ที่จะไปดำเนินการจับกุม พ.ต.ท.ทักษิณ สร้างความอเน็จอนาถแก่สังคมอย่างยิ่ง
       
       สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากหลากหลายกรณี เปรียบเสมือนยอดภูเขาน้ำแข็งที่ยังมีก้อนน้ำแข็งอยู่ข้างใต้โดยที่เราอาจมองไม่เห็น ความพยายามในการเรียกร้องศักดิ์ศรีของตำรวจ ออกมาเดินตบเท้าถ่ายรูปเพื่อให้เป็นข่าว ไม่อาจเรียกร้องศักดิ์ศรีของตำรวจได้อย่างเต็มภาคภูมินัก ตราบใดที่ระบบศักดิ์ศรีและพวกพ้องอยู่เหนือความถูกต้อง และคิดถึงแต่ตัวเองมากกว่าประชาชน มองผู้ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองตรงกันข้ามเป็นศัตรู และพร้อมที่จะทำร้ายทำลายประชาชนเพื่อรับใช้อำนาจรัฐ
       
       เมื่อสนิมกันกินแต่เนื้อในตน ผลที่สุดความเคลือบแคลงสงสัยของสังคมจะนำไปสู่ความไม่ไว้วางใจของประชาชน ตำรวจก็จะต้องได้รับผลกระทบเหมือนเหตุการณ์ 14 ต.ค. 2516 ที่โรงพักถูกเผาเพราะตำรวจรับใช้อำนาจเผด็จการถนอม-ประภาสมาแล้ว ประวัติศาสตร์จะหวนซ้ำรอยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับตำรวจเองจะออกมาเรียกร้องศักดิ์ศรีกับเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นกับตำรวจด้วยกันหรือไม่
      
       หรือจะยอมหลับตาข้างหนึ่งแล้วหันมาตีโพยตีพายสังคมว่าไม่เห็นใจ ก็คงเป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวอย่างยิ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000001782

Thailand Police Historical Thailand police behavior that the world already knew ?

 The death of Gen. D.t. joy right dir. Among traffic police station Taladplue who died from being shot in the chest near Gate 3 Stadium, Thailand - Japan on December 26 last . Although it is not clear who the tee shot . But police officers who support the government . And a bias towards a political rally . When mixed with the emotions angry resentment . Was attributed to the skill of the demonstrators . Without waiting for the actual search process to examine the incident .
     
       However , we could see the movements of the police in Bangkok . Province moves show the power and forth many forms. Ranging from the Commissioner of Police under the Police Bureau. Uniforms and gathered the group stage. "Protect professional police" to demonstrate the power demanded dignity. Along with filing a claim for the right to protect life. And its own body Officers assaulted people Will be punished without delay. And against the use of violence against police officers.
     
       Strangely Claim, stating that " Excellent resistance to undermine peace in the society . Creating a cleavage of a particular social group that is intended to destroy faith to hate the police unjustly " and" to monitor anti- national ruin. With distortions against police officers, " in spite of the observations in the past . When there is no assembly of the scandalous behavior of the police was called a cop happens constantly. All the news And not news
     
       Meanwhile, the National Police Agency as a tool of political parties . The Yingluck Shinawatra government, the Centre for keeping the peace or Sa.rs. deal with political groups. Are all trying to create that picture. Unopposed government, was the cause of the problem. By democracy Fronting to clear the fault , and election to yourself in spite of the past . Yingluck administration of government . Apparently failed Only do not want to accept the truth .
     
       Besides, the government is also a source of distortion. slander The Minister of And officials Issued a press release calling the guest frantic rally to urge the public gatherings like the prom is POL , Surapong grown Appreciation Chaikul , Capt. Ubumrung , Lieutenant Brotherhood. Development , if your son , Gen. Hat , gold , etc. to small to use a special law . State of Emergency And martial law , and the Prime Minister , Defense Minister Yingluck will have the power to order the military to kill people. Purported to peace and order of the country .
     
       Including office spokesman Maj. Gen. Piya utha police officer on the question , which is like a younger version of prisoner escape criminal Thaksin Shinawatra earth. Since graduating from the Mont Fort College Preparatory and police alike. It's also the band 's media habits slurs along. Also included under the social network . policespokesmen Incite the police and demonstrators opposing hatred with false information, the actual increase.
     
       When the political situation right now. Each party trying to scramble righteousness In contrast, ignoring the fact Police claim the honor of this occasion. It is especially skeptical . If the police are behaving with dissenters. Dignity , love and life itself rather than individuals to take action. Without knowing who exactly was the destruction of dignity , if not their own. Thailand police behavior should be called prestige of their own rooms.
       http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000001782
          The circumstance of killing one student and injuring University by men in black and red shirts . On Nov. 30 , police found that the convenience of the Red Shirt rally in the Rajamangala Stadium fully. Conversely, students with University Call for calm restored Back was hurting shirt And male black student shot and killed a funeral home . Then a shooting event all night long. The police do not care to help. Even military faction led students stranded on campus out safely.
     
       Circumstance that two police crackdown PAD . And armed with tear gas on 7 Oct 2551 by not adhere to international norms. There were 2 deaths and injuring hundreds . Hospital medical examiner Ms. PART intellectual level qualification. Heroic allies , the incidence of death caused due to solid impact. With heat and pressure . Police used tear gas grenades , which is also upstream Pol SURAPON gold back , accusing protesters carry bombs . Even the prosecution of the demonstrators So sorry behind implores
     
       NCC Commission passes a resolution indicating a guilty verdict ordered the breakdown of the PAD rallies . Since former Prime Minister Somchai Wongsawat and deputy prime minister Chavalit Yongjaiyuth a criminal . Penal Code section 157 , former Major Gen. Anyone Wongsuwon ผb.tr. indicating that there were criminal and disciplinary offenses , including Lt. Gen. Suchart like . glass former ผbch.n. but still unrepentant . And there is a threshold indicating the fault of the police pressure . NCC to the club police Is extremely hypocritical behavior
     
       3 ways unrest in three southern border provinces , the Police Operations Center Southern Border Provinces ( Scht. ) Summary lose 10 years of unrest in the Deep South. All this happens with all deceased 1.5713 scene by one of the 3,705 people with the 339 police officers injured , one of whom has a total of 9,076 police officers, 1,353 people died , though he is being hailed as a hero. But when the police and the death, burial and funeral again. Police are demanding dignity seriously interested or not.
     
       The robot is one of the National Police Commissioner . Enforcement officers across the country have a policy that you have to draw 6,000 people to find 150 people to perform in the three southern border provinces on 7 Jan 2556 East protested that the police presence . Claim that the policy is no fairness and inequality . Discrimination against particular officers Because in other positions , such as director , there are no lottery. I was fortunate to have people sign up . But society is to question the police said. Where is the dignity of the police
     
       Circumstances of the 4 cases Mr.Vorayuth In Science heir Red Bull. Rising luxury car brand Ferrari crash D.t. lightning refining precious patrol police station Thonglor 47, died on the road. Sukhumvit Soi 47 on the morning of September 3rd 2555 I did not see the accused crooked prosecutor own rhetoric . Quote sudden illness in Singapore It is impossible to bring the accused was filed with the court. Even suspicion of driving faster than the legal limit expired .
     
       This case is suspicious from the start that Col. Ahmed problem as an attempt to bring the city Swp.sn. lo Mr. Gerard fragrance game , aged 45 , who drove home the Mr Chalerm . Science to deliver the official Mr.Vorayuth . Who was driving the car until the officer tried to D.t. real lightning delay and soft rhetoric from the beginning. Filed with the appropriate command is only 2 counts of reckless driving causing the death of another . And hit and run without notification .
     
       Even let the accused be given bail without conditions. Cause to suspect the gap escape prosecution . And release time expired If no error is implied to delay efforts . To the case to terminate the You can not sue the prosecutor and the accused immediately. For the patients with quote And go abroad to wonder if the police are demanding dignity is Thunderbolt D.t. the son of a wealthy drink driving, hit and run . Free or Let Die
     
       5 ways to scandals like the khaki Capt. Nutt lakes or philanthropic Supatravanij Nutt , a former fleet commander for gerrymandering and 426 staffers , including 10 common use of firearms and ammunition . coercion and detention officers under Bch.ps. alleged offense together with the drug. Before detention room Common assault Joint duress to sign the plea agreement arrest record . Before the 2 million baht in 2550 , although the court sentenced to 10 years , but it is a case that touched the dignity of the police in Thailand as well.
     
       Circumstance that six cases of the death of Mr. Wichai survival sword smile or D.t. released police repression. Was shot to death by a 6.35 mm firearms clubs, pubs Twentieth Chaophya Park Hotel on Ratchadaphisek Road in the middle of the 29th of October 2544 who were involved in the incident. The accused trigger the kill is the youngest son of Capt. Ubumrung Ubumrung , disappeared over half a year before emerging surrender Thailand embassy in Malaysia. On the morning of 2 May 2545 before being sent back to prosecution.
     
       FIG son was out front defending the full. Claimed that the man who shot dead a sword it is, " That Extra Tags Extra Tags " closest followers son. Mr Chalerm try to bring the labors of Preferred identified as Extra Tags Extra Tags surrender it . Including the use of a good lawyer is committed to taking of property recovery means Mr. aimed at the lights in the club. And Ballistics Celebrate the ruling to dismiss the question up. And it is clear that Free smile sword death The wife had told his son that the intended study . I can not fight the power , money and prestige . Could only keep feelings inside.
     
       The celebration of renamed as the moon. Back into military service Before Pol Sci Kamron light incense ผbch.n. own slogan. " With today because I 'will be transferred . Deputy Inspector Training Center Police And to assist the Government in duty . 9 Aerial Police commanders to Bang . The election itself Would soon see "Fortunate Son " step up to the position of Commander Fleet commanders directed this to the police, few people dare to claim dignity.
     
       The seven circumstances scandalous behavior of the traffic police. Previously a critic of society to the duties of the traffic police in Bangkok and other provinces at present inappropriate behavior. Both set up checkpoints in order to catch the car on the road frequently fined . Especially for motorcyclists Despite wearing a helmet . Or even driving at the legal speed . Including the use of speech is not appropriate to use the road to extort fines. The imposition of the public
     
       It also has the musty , like an ambush along the curve corners or bushes to catch the car on the road. Even in the online social network Facebook has set in nature. " Dan has said with" To avoid the officer's actions . The Traffic Police has prepared cut -out sign that says " Do not turn around, do not have a cockfight outpost hopes the prize money. Not extort people Not ambush the curve Do not use inappropriate verbal modality Traffic Police New Era Attentive public, " but it is doubtful that society . The upshot would be true or not. The police , however, claim this honor .
     
       Meanwhile, the police also have a number of the rank and uniforms to benefit themselves. Especially gray van of illegal gambling as entertainment, human trafficking , prostitution and drug even there. Some cases even come off as news. But there are also many well-being . By which people know but do not fear the Dark Reign . The insecurity of life and property . I took a blind eye to the ear , but do not allow yourself to interfere.
     
       Even in its mission to maintain order during the rally. Found pictures notorious riot police were swarming , joyfully playing dice in a government facility . The Government or Public Sector Development Commission , which is opposite the Government House. During a change in control of the mob. First published in the online social network . Valparaiso is portrayed as the tragic one.
     
       Circumstance that occurs seven to eight foreigners. The Tourist By Mr. Sunil Da Lodi Vitoria 51 -year career, architect , and Mr. Antonio Di Muro , 62, an Italian , was dressed like a police three men arrested display . Between the various ATMs to withdraw money . Claimed by using fake ATM cards . Detention prior to negotiating the abandoned building . Officer with the rank of police major and meet the Lumpini police station , demanding 2 million baht in exchange for non- prosecution. Later negotiated to 25,000 euros
     
       The victim was taken to hold at Sawasdee Sukhumvit 57 before the team took the victim to withdraw the holding bank Berkeley. All Seasons Building . With the name of the maid . And employees of Sawasdee is a beneficiary. But relatives of the victims cried the Italian police . Before coordination to Interpol. The police prosecute hijackers Thailand It was found that the co- movement area. Virat Lt. -in balance , Lt. Nate idealistic days of Mugabe staff Lumpini police station , static D.t. Monday ginseng, pine H.s.t. Intellect Warde favorite Champa . . Thonglor and Mr. Munir Shaheed Dean Shari'a Spofford was Uzbekistan . This resulted in an international disgrace . Due to the ears Interpol Thailand police to regain prestige wise or not ?
     
       Circumstances external recruit completing nine examinations least 6 (or equivalent) as Police Commissioner in 2555 when several field examinations across the country. A history exam in the khaki . I have never been Outsiders to the police once as many as 10,000 candidates rate results in more than 278,063 people, it turns out that the scandal around the country. Corruption was found to have occurred several field examinations across the country.
     
       It was found that during the exam . Candidates with the use of vibrating equipment . Battery similar Receiver intermittently Hidden by the latency of the body groove bottom buttocks , groin, genitals off plaster overlap of underwear. Can be captured in three units, including 196 exam is also found to have hired someone to then find a way to snatch out a test . Small hidden camera To take exam And send a signal to those who attend . And so on
     
       After the arrests , the fraud examination as many times history. ผb.tr. used to suspend the entire exam . Before the order to clear the exam . And administered entirely new Trouble with the examinee must retake the entire 2.7 lakh . Despite having said that I know who is behind tutorial. Including the police involved. But it also can not co- movement, all Alsatians . The red shirts are police generals tutor or mentor minister. Visualize a police entrance exam cheating since this. People think this is a real police . Police wanted to regain dignity together?
     
       Circumstances of the abduction, killing 10 - Murder camouflaged Mr. Crake son business strategist said. And website owners Thailand in cider . Early June 2556 by the apparent evidence that there may be police involvement . Or an accomplice to murder such camouflage . Also appear suspicious Ja numerous accelerated summary judgment Police Department . And the squeak of the Peace Peng beetle or " ball" , the driver of Mr. Armour .
     
       Is suspicious Former cop who is now a politician, Thaksin lackey Capt. Ubumrung is forecast as the eye could see that. Officials involved strictly not believe Mr. Armour will create a situation. Because it is not profit . Robbery and murder When found the body of Mr. Battle also reiterated that it was . Resulting from the peacekeeping Goal is 5 million baht cash confessed that the father of Mr. Peace . Get money from his son to 2 million baht and try to deviate the issue of "blame " the abduction, killing Mr. Armour .
     
       FIG skeptical society that did not let the police investigation as normal. Intentionally directed against Including police action followed a master peace led by Col. Pat Hilton or William rights ผkk.ds. formerly known as Lt. Col. William Chai apparently been accused of rights . case of the mysterious disappearance of Muslim lawyer Somchai Neelapaijit a dispute with Prime Minister Thaksin Shinawatra, the Colonels captured the goats insurgency in the three southern border provinces .
     
       Key is suspicious Col. Pat or mint Division of ASM disk images of women and children ( Kk.ds. ) do not have direct authority to pursue the case of the disappearance of Mr. Battle also said the police brought peace to the press release of the case are unusual . I became a journalist I told them to listen rather than be taken as a statement of the suspect. Does not include hard cases CCTV cameras is just plain murder . Would not be possible had stolen away. Show that This trial has the contemplation and planning is not common .
     
       Mr Suwat forgiven Foosriboon lawyer Mr. Armour . Statement confirming that Mr Peace said the man was driving a company CMA prior to driving to Mr. Armour . Old Master Peace is a supporter of Mr. Thaksin henchman out party to Thailand regularly. The boss is also connected to Mr. Ball 's interested or not. Before Mr. Peace is the only character who has carried the team to kill the other team take over . This is a shocking case in the era that claims to be democratic. Also abducted and lawlessness . Police are interested to help find out the truth about what the police are dubious honor Thailand?
     
     
  special circumstances It would be ceding Kamron Pol Sci light incense ผbch.n. well known that former prime minister Thaksin Shinawatra . A criminal case, the accused fled the earth A warrant issued since August 11, 2551 , age 15 years, expiring 11 August 2566 , but it also turns out that the office at police headquarters with a picture of Pol Sci Kamron . Thaksin emblazoned on them overseas on 29 June 2555 with a label. "There is today, because it provides" .
     
       Create a scandal to the khaki . Thaksin regime tried to create a police state. Police took the junior class as a footman . And is the voice of political Benefit the Red Shirts and Pheu Thailand but Kamron Pol Sci . It is also spectacularly I think, no offense It is a picture of someone who loved and respected is based on the work as well as Thaksin is also proud of the cadets in spite of today 's premier national criminals . land fraud
     
       In addition, Pol Sci Kamron Police have said before that the case was such that. Recognized that due to meet with Thaksin 's known and respected for a long time . The rank of the array Their choice who they love and respect. In addition, to confirm that Given the Governments Will not wait to be evacuated. They resigned themselves And write a letter in advance and still banked themselves as police, Thailand . No foreign police To the arrest of Thaksin created a society Valparaiso and tragic one.
     
       All these things are just part of a wide range of cases. Also like the iceberg beneath the ice that we could not see. An attempt to claim the prestige of the police. I went out to march to the news. Police may not claim the honor of the proud . As long as the system is above partisan dignity and accuracy. And look after themselves rather than the people. As those with opposite political ideology hostile. And ready to attack and destroy the children to use state power.
     
       But when Rusty eat their meat . The most skeptical of society will lead to distrust of the people. Police would have affected the event 14 Oct 2516 at police station was burned because the tyrant care - Prabhas ago . History will repeat itself, and not retrospective . Depend on the police to come out to claim the prestige the scandal that happened with the police or not.
     
       Or will not close your eyes then turned to hysterical society is not sympathetic. It is even more selfish behavior .

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช