ไทยสกลนครฮือต้านธรรมกาย ไม่ยอมให้ธัมมชโยยึดครองหนองหารไทยสกลนครฮือต้านธรรมกาย
ไม่ยอมให้ธัมมชโยยึดครองหนองหาร
จี้สำนักพุทธฯถอนเรื่องฟื้นวัดร้างบนเคาะดอนสวรรค์


ชาวสกลนครรวมตัวกันต่อต้านสร้าง "วัดพระธรรมกาย" บนเกาะดอนสวรรค์กลางหนองหาร อา..จะเรียกจะร้องอะไรก็เกรงใจกันหน่อยนะฮะ ดูภาพเหล่านี้เสียก่อน จะได้รู้ว่าไผเป็นไผในดอนสวรรค์

พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี ผู้เจนจบในไตรโลก
มีอัครสาวกเป็นถึงเจ้าของไอโฟน 
5 สตีฟ จ็อปส์
หลังจากตายแล้วเพราะธรรมกายช่วยจึงได้ไปเกิดเป็นเทพบุตร

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ องค์พระอุปัชฌาย์ของท่านธัมมชโย ก็ยังนิยมยกย่อง ถึงกับประกาศรวมวัดปากน้ำเข้ากับวัดพระธรรมกายมาแล้ว


นี่ก็สุดยอดของนักปราชญ์ไทย พระเดชพระคุณพระธรรมกิตติวงศ์ องค์อุปัชฌาย์ของธรรมทายาทล้านรูป ผู้เคยแสดงอิทธิฤทธิ์ "ปิดถนนในกรุงเทพฯ" ตักบาตรล้านรูป นำหน้าสมเด็จพระพุฒาจารย์มาแล้ว

พระเดชพระคุณจ้าคุณเอื้อน เจ้าคณะ กทม. ก็ลูกน้องธัมมชโย
อา..ท่านผู้ยิ่งใหญ่ในทางการเมืองไทยระดับสั่งนายกฯได้เชียว
ไม่ได้เข้าวัดพระธรรมกายแค่คนเดียวนะ แต่เข้าเป็นครอบครัวทีเดียว
ลำพังสมบัติส่วนตัวก็เป็นแสนๆ ล้าน แทบว่ากินบ่เสี้ยงแล้ว
แถมบารมีระดับยึดครองประเทศไทยได้อีก จะเอาอะไรก็ง่ายดังใจ

ไม่ได้งมงาย แต่ปฏิบัติธรรมขั้นอุกฤษฏ์

Who is who ? ปูเป็นใคร ?นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักพุทธฯเหรอ แค่ลูกกระจ๊อก
ต่อไปเป็นรายการยกหนองหารให้ธรรมกายนะครับ

ว้าว ! ธุดงค์ธรรมชัยเดินไวเหลือเกิน หลวงพ่อสดแสดงปาฏิหาริย์เหาะไปลงบนเกาะดอนสวรรค์ในหนองหาน นั่งอยู่หน้าพระประธานในวัดร้างเรียบร้อยแล้ว
NO Dhammakaya On Donsawan

 


พื้นที่รอบหนองหาร ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นที่สาธารณะ แต่ว่าธรรมกายกลับเข้ายึดครองเกาะดอนสวรรค์กลางหนองหาร ถ้ายึดครองได้ก็ยิ่งกว่าวีรกรรม"เขายายเที่ยง" อีกนะซีฮะ


แฉธรรมกายใช้มูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมเข้ายึดครองดอนสวรรค์

ลีลาวดีออกโรงโต้กระแสโจมตีธรรมกาย
"วัดพระธรรมกายไม่เกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของคณะสงฆ์"
แหมเล่นสำนวนได้ใจจริงๆ เลยคุณมหาอุบาสิกา

(กดที่ภาพเพื่อชมวีดีโอ)


อีกลีลาหนึ่งของลีลาวดี กรณีเกาะดอนสวรรค์

(กดที่ภาพเพื่อชมวีดีโอ)
ธัมมชโยให้สมุนออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องแต่ยิ่งปฏิเสธก็ยิ่งรัดตัว เพราะทั้งพระทั้งข้าวของบนเกาะ รวมทั้งรูปหล่อหลวงพ่อสด ล้วนแต่ตีตราธรรมกาย คงคิดว่าชาวไทยทั้งประเทศนั้นหูหนวกตาบอดเหมือนกรรมการมหาเถรสมาคมกระมัง ถึงได้ปล่อยปละละเลยให้ตอแหลต่อสาธารณชนได้อย่างไม่อายเทวดาฟ้าดิน


 

ยึดดอนสวรรค์ได้ก็ยึดหนองหารได้
เมื่อนั้นก็เท่ากับยึดครองสกลนครได้จี้สำนักพุทธฯถอนทะเบียนวัดบนพื้นที่เกาะดอนสวรรค์

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) จ.นครปฐม กลุ่มเครือข่ายรักษาดอนสวรรค์เพื่อไทสกล(รดส.) กว่า 50 คน จากจังหวัดสกลนคร ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.พศ. เพื่อขอให้ พศ. ชี้แจง กรณีการไม่เพิกถอนการขึ้นทะเบียนวัดดอนสวรรค์(ร้าง) แต่เนื่องจากนายนพรัตน์ติดราชการไปต่างประเทศ จึงมอบให้ นายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.พศ. เป็นผู้รับหนังสือแทน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การที่ทางเครือข่ายรักษาดอนสวรรค์ฯ เดินทางมายื่นหนังสือเนื่องจากได้เคยส่งหนังสือมายัง พศ.เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้วเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2555 แต่ทาง พศ. กลับยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งยังมีหนังสือจาก พศ.เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2556 ส่งไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ให้ประสานกับ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) สกลนคร รวบรวมข้อมูล เพื่อสนับสนุนว่าบนดอนสวรรค์มีวัดหรือมีวัดร้างอยู่จริง ดังนั้นทางเครือข่ายฯจึงต้องการให้ทาง พศ.ชี้แจงว่าทำไมจึงไม่มีการเพิกถอนทะเบียนวัดดอนสวรรค์ โดยต้องการให้มีการเพิกถอนทะเบียนวัดดอนสวรรค์โดยด่วน

รศ. (พิเศษ) ทพ.สุขสมัย สมพงษ์ ประธานเครือข่ายรักษาดอนสวรรค์ฯ กล่าวว่า ทางเครือข่ายต้องการเรียกร้องให้ พศ. ถอนการขึ้นทะเบียนวัดดอนสวรรค์ และหนังสือที่ พศ. ส่งไปยังผู้ว่าฯสกลนคร เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา จะเป็นการสร้างปัญหาให้มีมากขึ้น ซึ่งการที่ทางเครือข่ายรักษาดอนสวรรค์ฯ เรียกร้องในเรื่องนี้ เพราะไม่ต้องการให้มีการขึ้นทะเบียนดอนสวรรค์เป็นวัด แต่ต้องการให้พื้นที่เกาะดอนสวรรค์เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติเช่นเดิมต่อไป

ด้านนายกนกกล่าวว่า จะนำข้อเรียกร้องทั้งหมดแจ้งให้นายนพรัตน์ทราบ พร้อมกันนี้จะมีการนัดประชุมทั้งสองฝ่ายเพื่อหาทางออกร่วมกันภายในเดือนพฤษภาคมนี้ พร้อมทั้งจะมีการรายงานให้ที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ทราบด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการออกมาเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ของกลุ่มเครือข่ายรักษาดอนสวรรค์ฯ เนื่องจากภาคประชาชนในจังหวัดสกลนคร อ้างว่ามีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าพื้นที่บนเกาะดอนสวรรค์ไม่เคยมีวัดตั้งอยู่มาก่อน จึงออกมาคัดค้านการออกโฉนดที่ดินวัดดอนสวรรค์ แต่ในขณะที่ทาง พศ. ก็มีข้อมูลยืนยันว่าเกาะดอนสวรรค์มีวัดอยู่จริง โดยอ้างถึงมติที่ประชุมคณะทำงานเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลที่ดินศาสนสมบัติกลางและวัดร้างในส่วนภูมิภาคครั้งที่ 8/2547 จึงทำให้เกิดข้อพิพาทดังกล่าว


ข่าว : ดลินิวส์1 พฤษภาคม 2556

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช