นายวรยุทธ อยู่วิทยา อายุ 27 ปี ลูกชายนายเฉลิม อยู่วิทยา ทายาทของเจ้าพ่อกระทิงแดง ขับรถเก๋งเฟอร์รารี่ชนเสียชีวิต
ญาติร่ำไห้รับศพ ด.ต. เหยื่อทายาทกระทิงแดง จวกหากชนแล้วหยุดคงมีโอกาสรอด ลั่นไม่อยากคาดหวังคดีลูกคนมีเงิน จี้มาขอขมาหน้าศพ
(3 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรอนันต์ กลั่นประเสริฐ อายุ 58 ปี พี่ชาย และ น.ส.นงนุช แสงประพาฬ อายุ 31 ปี อดีตภรรยา พร้อมด้วยญาติๆ และเพื่อนร่วมงาน เดินทางมารับศพ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ ซึ่งถูกนายวรยุทธ อยู่วิทยา อายุ 27 ปี ลูกชายนายเฉลิม อยู่วิทยา ทายาทของเจ้าพ่อกระทิงแดง ขับรถเก๋งเฟอร์รารี่ชนเสียชีวิต
โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ทันทีที่ น.ส.นงนุช เห็นศพ ด.ต.วิเชียร ได้ตรงเข้ากอดพร้อมร่ำไห้อย่างเศร้าสลด ทั้งนี้ผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช ระบุสาเหตุการเสียชีวิต ว่ากระดูกสันหลังส่วนคอหักเคลื่อน เนื่องจากถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ซึ่งหลังจากที่รับศพทางญาติจะได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 10 วัดธาตุทอง เป็นเวลา 5 วัน
นายพรอนันต์ กล่าวว่าผู้ตายเป็นน้องชายคนสุดท้อง ตอนเด็กใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ จึงได้มาสอบ ร.ร.พลตำรวจนครบาล เริ่มรับราชการที่ สน.ทองหล่อ ตั้งแต่ปี 2534 และอยู่ที่นี่มาโดยตลอด ปกติน้องชายเป็นคนสุภาพเรียบร้อย อัธยาศัยดี และตั้งใจทำงาน จึงเป็นที่รักใคร่ชอบพอของเพื่อนร่วมงานและผู้ใกล้ชิด หลังทราบจากข่าวตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบเดินทางมาทันที ส่วนเรื่องคดีไม่ขอให้ความเห็น แต่จนถึงขณะนี้ทางฝ่ายที่ขับรถชนก็ยังไม่มีการติดต่อมา เพื่อแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด
นายพรอนันต์ กล่าวต่อว่าเรื่องนี้รู้สึกรับไม่ได้ คนก่อเหตุขับรถชนน้องชายแล้วขับรถหนี มีการลากศพไปไกล เพราะหากชนแล้วหยุด น้องชายคงมีโอกาสรอด อยากฝากถึงคนที่ก่อเหตุว่าเมื่อขับรถชนแล้ว ควรจะมีความรับผิดชอบ อย่างน้อยก็น่าจะลงมาดูศพ ไม่ใช่ขับรถหลบหนีไปแบบนี้ ตนเห็นมาหลายกรณีแล้วที่ลูกคนมีเงินขับรถชนคนตาย จึงไม่อยากคาดหวังอะไร แต่เป็นไปได้อยากให้คนก่อเหตุมาขอขมาหน้าศพ
ด้านนางประนอม แสงประพาฬ อายุ 53 ปี กล่าวว่า ผู้ตายเป็นอดีตลูกเขย แต่ตนก็รักผูกพันเสมือนลูกตัวเอง ที่ผ่านมาก็ดูแลกันมาโดยตลอด ผู้ตายมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อคนรอบข้างจึงเป็นที่รักของทุกคน ทั้งนี้อยากให้คนที่ขับรถชนมาแสดงความรับผิดชอบ และอยากให้เขาสำนึกผิด มาขอขมาศพ

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการกล่าวถึงในเช้าวันจันทร์ต้นเดือนกันยายน เมื่อเกิดเหตุรถหรู  Ferrari  ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อภายหลังคือ ดต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสน.ทองหล่อ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุ
            เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักรถหรูFerrari  FF ราคาเกือบ 32 ล้านบาทคันนี้

 Ferrari FF

 Ferrari  FF คือรถยนต์รุ่นล่าสุดของค่าย Ferrari  หรือที่หลายคนคงได้ยินในนามของฉายาม้าลำพอง Ferrari FF  ถูกผลิตขึ้นมาด้วยความตั้งใจในการเข้ามาทำตลาดในกลุ่มใหม่ โดยรถยนต์รุ่นนี้สามารถนั่งถึง 4 คนในห้องโดยสาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชื่อ  FF  ที่มาจาก Ferrari Four  ให้ความสปอร์ตด้วยเรือนร่างแบบเดียวกับรถรุ่นอื่น แต่ยังคงความพิถีพิถันของตัวรถมาสู่ภายในห้องโดยสาร ด้วยขนาดมิติตัวถังที่กว้าง 1953 มิลลิเมตร ยาว 4907 มิลลิเมตรและสูง 1379 มิลลิเมตร มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1790 กิโลกรัม ที่ได้รับการออกแบบมาให้ลงตัว แม้จะนั่งได้มากถึง 4 คนก็ตาม

ในส่วนของสมรรถนะ Ferrari FF  นั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด  V12 ขนาด 6,262 cc ทำมุม 65 องศา มีพละกำลังสูงสุด 660 แรงม้าที่ 8000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด 683 นิวตันเมตร ที่ 6000 รอบต่อนาที มาพร้อมความเร้าใจด้วยชุดเกียร์  Transaxle Dual-Clutch แบบเดียวกับที่ใช้ในรถ Formula 1
          Ferrari  เคลมอัตราเร่ง  Ferrari FF ด้วยตัวเลข 0-100 กิโลเมตรในเวลาเพียง 3.7 วินาทีและมีความเร็วสูงสุดถึง 335 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยในประเทศไทยรถรุ่นนี้เข้ามาเปิดตัวเมื่อช่วงเดือน กันยายนปีที่แล้ว จัดจำหน่ายโดยบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ในราคา  725,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทย 31,175,000 บาท ...
คลิกอ่านข่าว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช