โพธิรักษ์ เจ้าสำนักสันติอโศก อดีตคนเคยโง่ เพราะเชื่อแม้ว


โพธิรักษ์โผล่สวนลุม !
หนุนชุมนุมค้านนิรโทษกรรม


โพธิรักษ์ เจ้าสำนักสันติอโศก อดีตคนเคยโง่ เพราะเชื่อแม้วสมณโพธิรักษ์แนะ กปท. อดทนชุมนุมอย่างสงบ ขอยึดมั่นในอุดมการณ์ ไม่ยอมรับร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม พร้อมอย่าหวั่นไหว กับแรงกดดันจากรัฐ

วันที่ 17 ส.ค. 56 ที่สวนลุมพินี ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมของกองทัพประชาชนโค่นระบบทักษิณ (กปท.) ตลอดทั้งวันซึ่งเป็นวันที่ 14 ของการชุมนุม กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักชุมนุมกันอย่างสงบ แต่มีการปรับพื้นที่ใหม่เป็นเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น เพื่อจะไม่เป็นการไปกระทบกระทั่งกับประชาชนทั่วไป ที่มาออกกำลังกายภายในสวนลุมพินี

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ประชาชนผู้เข้าร่วมชุมนุมยังเข้มงวด โดยการ์ดของ กปท.ได้ตรวจกระเป๋าของผู้ที่เข้ามาภายในสวนลุมพินีอย่างละเอียด เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้าร่วมการชุมนุม

ขณะที่บนเวทีปราศรัยซึ่งเปิดเวทีในช่วงเย็น ได้มี สมณโพธิรักษ์ ผู้นำด้านจิตวิญญาณของสันติอโศก ได้ขึ้นมาบรรยายธรรมให้กลุ่มผู้ชุมนุมมีความอดทนอดกลั้นในการชุมนุม ยึดมั่นในอุดมการณ์ ไม่ยอมรับร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และอย่าหวั่นไหวกับแรงกดดันจากรัฐบาล และกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาล.
 


ข่าว : ไทยรัฐ

18 สิงหาคม 2556

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช