เย้ยโลก ! เณรคำเสวยสุขอยู่ลาว ดีเอสไอว่าไงฮะ


เย้ยโลก !

เณรคำเสวยสุขอยู่ลาว
ออกบิณฑบาต-รับญาติโยมจากไทยไม่ขาด
แทบทุกวันมีคนไทยแห่ไปหาตรึม !
ภาพล่าสุดของเณรคำที่คาดว่าน่าจะถ่ายจากกล้องมือถือ
(ภาพจาก : ข่าวสด)


อา..ดีเอสไอว่าไงฮะ เห็นคำรามเป็นสิงห์บันลือมาหลายเวลาแล้ว ดีเอ็นเอก็พิสูจน์แล้ว ข้อหาก็ตั้งแล้ว หนังสือก็ส่งไปถึง 20 ประเทศ สงสัยลืมส่งไปลาว ลาวเลยไม่รู้เรื่องเณรคำว่าต้องคดีร้ายแรงในเมืองไทย ปล่อยให้เสวยสุขสบายเฉิบ


"สมีคำ" โผล่บิณฑบาตที่สปป.ลาว อาศัยบนเทือกเขา-ญาติโยมจากไทยเหมารถไปกราบไหว้

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายสุกิจ พูลศรีเกษม ผู้ประสานงานการเข้ามอบตัวของนายวิรพล สุขผล หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ กล่าวถึงกรณีที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมส่งข้อมูลผลตรวจดีเอ็นเอของอดีตพระวิรพล ให้กับอัยการคดีพิเศษและศาลพิจารณาคดี เพื่อจะได้ดําเนินการในขั้นตอนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนว่ากฎหมายที่ใช้ขณะกระทำผิดของพระเณรคำนั้นถูกกล่าวหาว่าข่มขืนกระทำชำเราเด็กไม่เกิน 15 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ซึ่งเป็นข้ออ้างที่กรมสอบสวนคดีพิเศษใช้เป็นหลักแห่งข้อกล่าวหากับพระเณรคำนั้น จะต้องสอบประจักษ์พยานรู้เห็นเพราะเวลาผ่านพ้นมา 10 ปีแล้ว

 นายสุกิจกล่าวต่อว่า คดีข่มขืนนั้นต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าถูกข่มขืนในขณะนั้นจริง และร่องรอยในการข่มขืนต้องปรากฏอยู่ด้วย ขณะกระทำความผิด เมื่อไม่มีวัตถุพยานมายืนยัน เชื่อว่าอัยการสั่งไม่ฟ้องแน่นอน สรุปในความผิดดังกล่าวดีเอสไอไม่สามารถเอาผิดกับพระเณรคำได้ แม้ศาลอาญาจะออกหมายจับ

 "ส่วนผลของดีเอ็นเอนั้นจะเชื่อได้อย่างไรว่าเป็นน้ำลายพระเณรคำ ถ้าหากวันไหนพระเณรคำมอบตัวแล้วเอาน้ำลายไปให้ตรวจผลออกมาไม่ใช่ใครจะรับผิดชอบ อย่างไรก็ตามข่าวที่ออกมานั้นถูกสังคมพิพากษาไปแล้วทั้งที่เป็นการกระทำฝ่ายเดียว "นายสุกิจกล่าว

 รายงานข่าวเปิดเผยว่า สําหรับชีวิตความเป็นอยู่ของอดีตพระเณรคํานั้นขณะนี้ยังคงหลบอาศัยอยู่ในสปป.ลาว บนเทือกเขาแห่งหนึ่ง โดยทุกเช้าอดีตพระเณรคําจะออกจากที่พักมาบิณฑบาตและพบปะพูดคุยกับญาติโยม แม้กระทั่งฝนตกก็ยังออกมาพบ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์จะมีญาติโยมจากประเทศไทยเช่าเหมารถบัสกว่า 10 คัน เดินทางข้ามไปกราบไหว้จำนวนมาก และมีคนขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้ด้วยข่าว : มติชน
25 สิงหาคม 2556

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช