พระอรหันต์แห่งยุคพุทธชยันตี "หลวงปู่เณรคำ" เดินสายจ่ายส่วย ถวายรถสวยๆ แด่พระมหาเถระในสายธรรมยุต


อรหันต์เรียกพี่ !

ประมวลภาพพระอรหันต์แห่งยุค "หลวงปู่เณรคำ" เดินสายจ่ายส่วย ถวายรถสวยๆ แด่พระมหาเถระในสายธรรมยุต นับตั้งแต่อีสานถึงกรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร. ก็ติดเบ็ด อา..ชาติหน้าไม่ขอมาเกิดอีกแล้ว ชาตินี้จึงขอเป็นทั้งพระอรหันต์และด็อกเตอร์ ดูอย่างแม่ชีทศพร แห่งวัดพิชัยญาติสิ มีดวงตาเห็นกรรม ทำนายทายทักได้ดังสมเด็จพระบรมศาสดา แต่ว่าคนไม่เชื่อน้ำยา ก็เลยต้องนำเงินทองไปประเคน มจร. จนได้ปริญญาด๊อกเตอร์มาติดบ่าติดไหล่ หลังจากนั้น "พูดอะไรใครๆ ก็เชื่อ" สูตรสำเร็จแบบนี้เล่นไม่ยาก มีเงินซะอย่าง ถามว่าอะไรบ้างที่เงินซื้อไม่ได้ในยุคนี้ ยุค "Money talk"พระอรหันต์แห่งยุคพุทธชยันตี
(กดที่ภาพเพื่อชม)

มีดวงตาทิพย์ สามารถระลึกชาติได้ถึง 2600 ปี เล่าได้ชัดถ้อยชัดคำ เคยเข้าเฝ้าสมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ วัดพระเวฬุวัน กรุงราชคฤห์ แบบนี้ไม่อุตริ เพราะว่าในมหาเถรสมาคมและบรรดาพระสงฆ์ไทยทั้งสิ้นทั้งปวงกว่า 300,000รูปในปัจจุบันนั้น ไม่มีรูปใดได้บรรลุธรรมเป็นพระอรหันต์เลย มีแต่พระหันซ้ายหันขวา ก็เลยไม่กล้าตรวจสอบใคร ปล่อยให้พระอรหันต์กำมะลอครองเมือง เชื่อเหอะ ประเดี๋ยวพระอรหันต์มันก็วิ่งเต้นเอาเงินทองเข้ามาประเคนพระผู้ปกครองเอง ไม่เชื่อก็ไปถามพระเทพปริยัติวิมล วัดบวรนิเวศวิหาร ดูสิ ตอนที่เป็นอธิการบดี มมร. อยู่นั้น พระอรหันต์ที่ไหนวิ่งมากราบตีนถึงศาลายาเก๋งใหม่ ป้ายแดง ของกำนัลจากพระอรหันต์
ถวายพระธรรมฐิติญาณเจ้าคณะภาค 10 (ธรรมยุต) วัดบึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด
นิมนต์เข้าไปนั่งด้านในให้เป็นสิริมงคลครับผมพิธี มอบรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ ให้กับพระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10 (ธ) วัดบึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2553 โดยมี พระราชธรรมโกศล เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี(ธ) พระญานวิเศษ เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ(ธ) เจ้าคณะอำเภอเมืองศรีสะเกษ พระอาจารย์หนูกร เจ้าคณะอำเภอโซ่พิสัย จังหวัดหนองคาย ร่วมพิธีถวาย พร้อมทั้งพุทธศาสนิกชน ที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และสื่อมวลชนในจังหวัดร้อยเอ็ด ให้ความสนใจมาร่วมทำข่าวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เช่นกัน ซึ่งหลวงปู่เณรคำ ได้กล่าวว่า การถวายรถในครั้งนี้เพื่อให้เจ้าคณะภาค 10(ธ) นำไปใช้ในภารกิจเผยแผ่พุทธศาสนา ต่อไป หลังจากพิธีมอบถวายรถแล้ว พระเดชพระคุณเจ้าคณะภาค 10(ธ) เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี(ธ) เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ(ธ) และพระเดชพระคุณหลวงปู่เณรคำ ได้นั่งรถรอบอุโบสถภายในวัดบึงพลาญชัยจำนวน รอบด้วยกัน


ภาพนี้ นิมนต์รวบ 7 จังหวัด
กินกันทั่วทั้งอีสานอย่างนี้ จะผิดพระธรรมวินัยก็ให้มันรู้ไปสิ


พระธรรมโสภณ นำเจ้าคณะจังหวัดธรรมยุต จังหวัด ประกอบพิธียกเสาเอกก่อสร้างมหาวิหารเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ มกราคม 2555


ส่วนภาพเหล่านี้ แอ่นแอ๊น !
หลวงปู่เณรคำมอบรถตู้โตโยต้าแก่พระเทพปริยัติวิมล
องค์อธิการบดีมหาวิทยาลัย มหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร)
เมื่อวันที่ 
30 กันยายน 2554
ที่มหาวิทยาลัยสงฆ์ มมร. ศาลายา นครปฐมงานอะไรเอ่ย ?ใครมา ?อ้า..หลวงปู้เณรคำ พระอรหันต์แห่งศรีสะเกษนั้นเองโบราณว่า ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง เป็นเรื่องสิริมงคล งานนี้ขนาดพระอรหันต์แห่งยุคเสด็จมากราบฝ่าพระบาทถึงศายาลา ต้องนับว่าเป็นบุญญาบารมีของพระเดชพระคุณพระเทพปริยัติวิมล องค์อธิการบดีมหาวิทยาลัย มมร. เป็นแน่แท้แล้วไม่ได้มามือเปล่า แต่เอาโตโยต้ามาฝาก
เพิ่งถอยออกมาสดๆ ขอรับท่าน เกือบสองล้าน แต่ว่าจิ๊บๆ ต่อไปก็คิดว่าจะถวายรถเบ๊นซ์นะขอรับ จอดไว้ที่วัดหลายคันไม่ค่อยได้ใช้ (เหรอ ! สีอะไรล่ะ ?)ศิโรราบ

เมื่อดารายอดนิยมบนธรรมาสน์ยินยอมอ่อนน้อมลงกราบกราน ระดับที่เรียกว่า"หมอบราบคาบแก้ว" แล้วแบบนี้จะไม่ให้ท่านอธิการบดีปลื้มใจได้ไงสู้อุตส่าห์เดินสายเทศน์เหน็ดเหนื่อย โกหกตอแหลอวดอุตริมนุสสธรรม ฯลฯ ทำทุกวิถีทาง ได้เงินได้ทองมา ก็เอามาประเคนถึงในรั้วในวังของพระเดชพระคุณท่าน ขอได้โปรดเมตตารับบรรณาการจากเกล้าฯกระผม-เณรคำดูสิ ขนาดเดินสายเทศน์ไปทั่วโลกแล้วนะ ยังต้องนั่งประณมมือรับโอวาทานุสาสนีจากพระเดชพระคุณพระเทพปริยัติวิมล องค์อธิการบดี มิน่า ใครๆ ก็อยากเป็นอธิการบดี เพราะมีเกียรติคุณสูงส่งกว่าความเป็นพระอรหันต์บ้านนอกเป็นไหนๆ นี่ละกระมังที่ท่านว่า "ฉลาดบ้านนอกหรือจะเท่ากิ๊กก็อกในเมือง"ขอกราบเท้างามๆ ซักสามครั้งเถิดครับ เพราะตั้งแต่บรรลุธรรมมาได้หลายปีดีดักแล้ว มีแต่คนกราบผม ผมไม่ค่อยได้กราบใครเลย ไต้เท้ามีคุณธรรมสูงส่งกว่าเกล้าฯกระผมเป็นล้านเท่า จึงขอนอบน้อมด้วยกาย วาจา และใจ ไม่เสแสร้ง เอ้ากราบ หมู่เฮา กราบท่านเจ้าคุณฯเล็กๆ น้อยๆ นะครับท่าน ต่อไปถ้าได้ปริญญาดุษฎีบัณฑิตจาก มมร. ก็รับรองว่าจะมีอะไรใหญ่กว่านี้ เพราะนี่ผมเพิ่งเดินทางไปดูเครื่องบินที่อเมริกากลับมา คาดว่าจะเอามานั่งโปรดสัตว์ในเมืองไทยให้ไปพระนิพพานกันในชาตินี้ทั้งชาติแฮปปี้ ๆเขาเรียกว่า ธรรมบรรณาการ ฮ่ะ ได้มาโดยชอบธรรม เพราะอยู่ที่ศาลายาก็มาหาเอง ไม่ได้วิ่งเต้นไปขอซักกะหน่อย หลวงปู่เณรคำท่านเห็นคุณค่าของการศึกษา จึงสนับสนุนส่งเสริมยิ้มก็เห็นแก้ม แย้มก็เห็นไรฟัน

นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เราคือพวกเดียวกันแล้ว ต้องรักกัน อย่าทำร้ายทำลายกัน มีอะไรต้องช่วยเหลือกันอา..ดูสิ ขนาดพระอรหันต์ยังขอลายเซ็นเลย โก้ยิ่งกว่าดารา
พูดด้วยไหว้ด้วย หาที่ไหนในโลก ชาติหน้าก็คงจะไม่มีโอกาสได้เห็นแล้ว เพราะท่านประกาศว่าจะไม่มาเกิดอีกแล้วภาพนี้ชื่อว่า "สอนพระอรหันต์"
เป็นสิ่งวิเศษมหัศจรรย์เหนือคำบรรยาย เพราะจะหาใครมีบุญญาวาสนาส่งมีโอกาสได้สอนพระอรหันต์ดังเช่นท่านพระเทพปริยัติวิมล ดูใบหน้าสิ นี่ไงที่เขาเรียกว่า "อิ่มทิพย์"

หลวงปู่เณรคำมอบรถยนต์ตู้แก่พระเทพปริยัติวิมลเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2554


ภาพจาก แฟ้มภาพกิจกรรมหลวงปู่เณรคำ01 กุมภาพันธ์ 2556เผยภาพชุดสุดสำรวม !
หลวงปู่เณรคำ พระอริยะเจ้าของชาวศรีสะเกษ"ชาติหน้าไม่ขอมาเกิด"
แหมก็คงไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดอีกแล้วล่ะ
เพราะชาตินี้ก็ไถญาติโยมจนหมดเนื้อหมดตัวโอ้โฮ  ออกล็อกเก็ตแล้ว ต่อไปก็คงเป็นรายการออกเหรียญ
แต่ภาพไม่ค่อยเท่ห์นะหลวงปู่ เอาภาพล่างนี้สิ วัยรุ่นกรี๊ดกันสนั่นเชียวล่ะภาพโมเดลล็อกเก็ตรุ่นต่อไป
"พระนิพพานมีจริง"
นรกก็มีจริงนะหลวงปู่นะ
ไม่ได้บรรลุแล้วอุตรินี่หนักกว่าปาราชิกซะอีกศีล-ธรรม-กรรมฐาน สำรวมนะจ๊ะโยมเอ๋..นั่นเณรตุ๊ดวัดไหนน่ะ !อ้าว ..หลวงปู่ !
ว้าว..วู้ ! สู้ๆ หลวงปู้ สู้ๆ เย้..!!ข่าว : หลวงปู่เณรคำ ดอทคอม6 มิถุนายน 2554

ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2556 08:47

    อยากให้สอบเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะภาค ที่ละเว้นหน้าที่ และปลดเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะภาคพ้นจากตำแหน่ง เพราะปล่อยให้ทำกฐินในสถานที่ไม่ใช่วัด และสนับสนุนสิ่งที่ผิดจากฎกสงฆ์ ทำลายพระพุทธศาสนา

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หน้าที่ของพระสงฆ์

เปิดตำนาน...เทพเจ้าองค์แรก พระศิวะ...มหาเทพแห่งจักรวาล

การสักการะบูชาพระสยามเทวาธิราช