วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ประวัติศาสตร์การทุจริต ตำรวจไทย?

23 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียล เน็ตเวิร์ก ได้มีการเผยแพร่และแชร์ภาพของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. ระหว่างการให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรรท.ผบช.ก. นั่งฟังคำให้การ ซึ่ง พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์สวมเสื้อยืดสีขาวนั่ง ลักษณะเคร่งเครียดและอิดโรย โดยมีกำลังทหารกระจายอยู่รอบๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนและตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ นั้น พบเงินสดเป็นธนบัตรดอลลาร์รวมทั้งสิ้นหลายสิบล้านดอลลาร์กับทองคำแท่ง ทองรูปพรรณจำนวนมาก ส่วนที่บ้านพัก พล.ต.ต.โกวิท วงศ์รุ่งโรจน์ อดีต รอง ผบช.ก. พบธนบัตรและทองคำในบ้านพักจำนวนมากเช่นกัน นอกจากนั้นยังพบวัตถุโบราณล้ำค่าอีกจำนวนหนึ่งประเมินว่าทรัพย์สินทั้งหมดนั้นมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ขณะที่ 2 ดาบตำรวจที่เป็นคนขับรถประจำตัวพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์และ พล.ต.ต.โกวิท มีทรัพย์สินกว่า 50 ล้านบาท
      
ขณะเดียวกัน รายงานระบุว่า ในส่วนของพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กับพวกนั้น เมื่อดำเนินคดีในข้อหาต่างๆ แล้ว ยังมีความผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการฟอกเงินด้วย ทำให้ทรัพย์สินที่ยึดมาทั้งหมดตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

นอกจากนี้ พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน ผบก.รน. ยังให้การรับสารภาพว่า รับส่วยจากขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนช่วงปีที่ผ่านมาประมาณเดือนละ 2-3 ล้านบาท แต่หลังเคลียร์กันเรียบร้อยทุกเจ้ามีรายได้ตกเดือนละ 12-15 ล้านบาท ซึ่งเงินดังกล่าวแบ่งให้ใครในเครือข่ายอิทธิพลตำรวจสอบสวนกลางในอดีตฝ่ายความมั่นคงมีข้อมูลทั้งหมดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ'พงศ์พัฒน์-โกวิทย์' ข้อหาหนัก!!หมิ่นเบื้องสูง-สินบน

นำตัว'พงศ์พัฒน์'ฝากขังพรุ่งนี้ 'ประวุฒิ'แจงผกก.1ป.ฆ่าตัวตาย

สั่งพักราชการ'พงศ์พัฒน์'กับพวก 'สมยศ'ลงนามให้อุทธรณ์30วัน

นสพ.แนวหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ครับ