วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ภาพประวัติศาสตร์เตือนใจข้าราชการ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบก.อคฝ. และ พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาทฯ,เจ้าพนักงานจูงใจให้ผู้อื่นมอบผลประโยชน์ฯ,เจ้าพนักงานเรียกรับผลประโยชน์ฯ,เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ,พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 148,149 และ 157 มาส่งตัวเพื่อขออำนาจศาลฝากขัง หลังจากทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว โดย พล.ต.ท.พงศพัฒน์ ถูกควบคุมตัวมาโดยรถตู้ของทาง สน.พหลโยธิน ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ ซึ่งทันทีที่มาถึงทางอดีต ผบช.ก. ซึ่งอยู่ในชุดสีเชิ๊ตแขนสั้นสีกากี กางเกงขาสั้นสีดำ มีสีหน้าอิดโรย และเครียดอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเผยแพร่เอกสารเลขที่ พว 000๕.๑/ จากกองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ฯ พระที่นั่งอัมพรสถาน วันที่ ๒๘ พฤจิกายน ๒๕๕๗ เรื่องยกเลิกชื่อสกุลพระราชทาน "อัครพงศ์ปรีชา" เรียน ปลัดกระทรวงมหาดไทย ด้วยกองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ขอยกเลิกชื่อ สกุล พระราชทาน "อัครพงศ์ปรีชา" โดยให้ผู้ที่ใช้ชื่อ สกุล พระราชทานนี้ ในปัจจุบัน กลับไปใช้ชื่อสกุลเดิม จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และดำเนินการต่อไป ลงชื่อ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ได้โทรศัพท์ สอบถามไปยังนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ถึงหนังสือดังกล่าว ซึ่งนายวิบูลย์ เปิดเผยว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่๋่๋ผ่านมา ตนก็นั่งทำงานที่กระทรวงมหาดไทยจนดึก ก็ยังไม่เห็นเอกสารฉบับนี้ส่งมาแต่อย่างใด มีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องนี้เหมือนกัน จนถึงขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูวันจันทร์ที่ 1 ธ.ค.อีกครั้ง

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังสำนักงานทะเบียนราษฎร์ กรมการปกครอง ก็ปฏิเสธเช่นเดียวกันว่า ยังไม่ได้รับเอกสารดังกล่าวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นามสกุลพระราชทาน “ อัครพงศ์ปรีชา” นั้นได้มีการพระราชทานให้นายอภิรุจ และนางวันทนีย์ อัครพงศ์ปรีชา พื้นเพเดิมเป็นชาวจังหวัดสมุทรสงคราม มีบุตร 4 คน และหนึ่งในนั้นคือ นายณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา ผู้ต้องหาในคดีเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พันธ์ ฉายาพันธ์ อดีต ผบช.ก.
http://m.dailynews.co.th/News.do?contentId=284157&p=1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ครับ